Văn hóa bia của người Việt

  • Tháng Chín 28, 2022
  • By Admin: admin
  • Comment: 0

Một loại đồ uống có lịch sử phát triển lâu đời mà con người tạo ra chính là bia. Theo nghiên cứu, bia đã được sản xuất cách đây 7.000 năm trước công nguyên ở vùng Lưỡng Hà.

Theo thời gian, bia phát triển ở những nước có nền văn minh ngũ cốc ở phương Tây cổ. Khi hoa bia được tìm thấy và sử dụng để tạo vị đắng cho bia, cân bằng vị ngọt của mạch nha. Trong hoa bia có các hiệu ứng kháng sinh, giúp men bia hoạt động tốt hơn, cũng như thời gian giữ bọt bia được lâu hơn.

Năm 1516, khi Luật bia tinh dòng – Luật Reinheitsgebot quy định về độ tinh khiết của thực phẩm được thông qua. Trong luật có quy định, các thành phần của bia chỉ gồm nước, lúa mạch, men bia. Đến tận bây giờ, luật này vẫn là tiêu chuẩn về độ tinh khiết của bia.

Khi thế giới ngày càng phát triển, bia cũng phổ biến hơn, nền công nghiệp sản xuất bia của các nước trên thế giới cũng phát triển theo. Ngày một đa dạng hơn về các loại bia, vì vậy, văn hóa uống bia mỗi đất nước, mỗi vùng miền đều khác nhau.

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ lượng bia hàng đầu thế giới. Thực tế, bia gắn liền cuộc sống sinh hoạt của từng người dân Việt Nam. Xuất hiện ở các cuộc vui như liên hoan, gặp mặt, đám cưới…

Hiện nay, mỗi địa phương đều có những thương hiệu bia yêu thích. Người Việt chúng ta uống bia như một thức uống thư giãn, giải khát, giao lưu, cho những cuộc gặp gỡ thêm hào hứng. Người Việt có thể kết hợp bia với nhiều món ăn truyền thống, hiện đại, hay vô cùng đơn giản như đậu phộng, quả ổi, xoài, cóc, snack…

Bất kể đối tượng nào, tầng lớp nào, dù ở đâu hay làm gì gặp nhau, uống vài ly bia tạo nên văn hóa đặc trưng.

Bia Đại Việt với niềm tự hào quê hương, dân tộc

Bia Đại Việt cũng vậy, ra đời với cái tên mang lại niềm tự hào quê hương, dân tộc. Với nhiều dòng bia khác nhau, người ta có thể thưởng thức bia Đại Việt ở mọi nơi. Ngồi vỉa hè thưởng thức bia hơi Đại Việt mát lạnh. Tại nhà hàng cùng nhau nhâm nhi ly bia đen cao cấp, hay ở nhà với các dòng Đại Việt Lager, Đại Việt Pilsner, Đại Việt Black.

Bia Đại Việt có thể đồng hành cùng bạn ở mọi nơi vì chúng tôi hiểu được văn hóa bia của người Việt chúng ta. Không phải là một điều gì đó cao xa, mà là sự ứng xử của con người với con người, con người với tự nhiên, môi trường. Từ chất lượng bia, uống bia hợp lí, hạn chế những tiêu cực mà bia mang lại.

Bên cạnh việc mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, bia Đại Việt còn có trách nhiệm giữ gìn nét đẹp văn hóa bia Việt. Thương hiệu bia Đại Việt với mong muốn gìn giữ lịch sử và phát triển quê hương, đất nước.

Đặt mua sản phẩm trực tiếp tại:
Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/bibabibo-official-store

Leave Comments